TÌM HIỂU Ý NGHĨA CÁC LOẠI

VISA CANADA

Có rất nhiều loại Visa Canada sử dụng cho từng đối tượng khác nhau.

Tiêu chí để phân loại Visa Canada: theo thời hạn và theo mục đích.

Loại Visa Canada ngắn hạn – cho phép người có Visa ở lại Canada trong một khoảng thời gian có hạn.

Đăng ký dịch vụ xin Visa Canada trọn gói tại Vietmytour tại đây.

1. Visa du lịch Canada

Visa du lịch một lần

Visa này cho phép nhập cảnh vào đất nước Canada 1 lần duy nhất. Với visa này, khi đến cửa hải quan nhập cảnh bạn phải khai báo số ngày lưu trú tại đây.

Thời hạn Visa cho hành trình du lịch của bạn chỉ được tối đa là 6 tháng. Bạn buộc phải rời khỏi Canada trước khi Visa hết hiệu lực lưu trú. Nếu bạn rời Canada trước ngày hết hạn Visa, nếu muốn trở lại Canada trong thời hạn Visa đó vẫn còn, bạn vẫn buộc phải xin một Visa du lịch mới.

visa-canada-my-uc-vietmytour

Visa du lịch nhiều lần

Loại Visa này có thời hạn 10 năm, bạn được phép nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong thời hạn hiệu lực Visa. Mỗi lần nhập cảnh bạn cũng chỉ được lưu trú tối đa 6 tháng nên cần có Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng.

Thời gian lưu trú cụ thể cũng sẽ do nhân viên hải quan quyết định khi nhập cảnh. Bạn buộc phải rời khỏi Canada trước khi hết thời gian được Nhân viên hải quan cửa khẩu ấn định.

Tuy nhiên nếu Hộ chiếu của bạn gần hết hạn thì bạn không thể xin cấp Visa du lịch nhiều lần này (nếu Hộ chiếu của bạn chỉ còn 10 ngày thì đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể ở Canada 10 ngày). Vì vậy nên xin cấp Visa và Hộ chiếu mới khi gần hết hạn để hành trình du lịch diễn ra được tốt nhất.

Visa du lịch Canada nhiều lần được chia thành:

 • Visa thời hạn 3 tháng: Được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày được cấp và Hộ chiếu còn thời hạn.
 • Visa thời hạn 6 tháng: Được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày được cấp và Hộ chiếu còn thời hạn.
 • Visa 1 năm: Được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn 1 năm kể từ ngày được cấp và Hộ chiếu còn thời hạn.

2. Visa du học Canada

Visa SDS (không cần chứng minh tài chính)

Chương trình Study Direct Stream (SDS) dành cho sinh viên 4 nước: Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines, Morocco, Pakistan, Senegal.

Hồ sơ tài chính thường thấy sẽ được rút gọn bằng:

 • Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) giá trị 10,000 CAD. Tuy nhiên, để được nhập cảnh theo diện này
 • Tiếng Anh: IELTS từ 6.0 trở lên cho mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
 • Tiếng Pháp: điểm TEF tương đương điểm Canadian Language Benchmark (CLB) ở mức tối thiểu là 7 ở mỗi kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Visa truyền thống – chứng minh tài chính

Bạn có thể xin Visa du học Canada theo cách chứng minh tài chính truyền thống. Lúc này, ngoài các tài liệu bắt buộc như thông tin cá nhân và gia đình, trình độ, thành tích học tập… bạn cần chuẩn bị một hồ sơ chứng minh tài chính đầy đủ.

cac-loai-visa-canada-vietmytour

3. Visa thăm thân Canada

Visa thăm thân còn được gọi chung là thị thực du khách hay thị thực tạm trú, dành cho những người muốn đến Canada trong thời gian dưới 6 tháng nhằm mục đích thăm người thân: bố mẹ, anh chị em,… hay bạn bè đang cư trú tại Canada.

4. Visa công tác Canada

Là loại Visa dành cho những người muốn đến Canada công tác nhằm mục đích tiến hành các hoạt động kinh doanh, thương mại quốc tế mà không trực tiếp tham gia vào thị trường lao động Canada. Hoặc đến Canada trong một thời gian ngắn để tìm kiếm đầu tư, thúc đẩy mối quan hệ kinh doanh, phát triển doanh nghiệp.

Một du khách đến Canada công tác thường lưu lại vài ngày hoặc vài tuần, nhưng cũng có thể lưu lại tối đa đến 6 tháng. 

5. Super Visa Canada

Super Visa có thời hạn lên đến 10 năm tùy vào thời hạn hộ chiếu lúc nộp hồ sơ xin Visa.

Bạn có thể đến Canada nhiều lần và ở lại trong thời gian lên đến 2 năm, thay vì chỉ giới hạn 6 tháng so với các loại Visa du lịch khác. Sau 2 năm, nếu muốn tiếp tục ở lại Canada thì cần xin gia hạn thêm.

Đây là diện Visa đặc biệt dành cho các bậc cha mẹ, ông bà muốn đoàn tụ với con cháu tại Canada. Để xin được Visa này, bạn phải chứng minh được con/cháu bảo lãnh cho mình, đáp ứng mức thu nhập tối thiểu, có bảo hiểm y tế toàn bộ của Canada, phải thực hiện quy định kiểm tra y tế đối với người nhập cư.

Xem thêm: Kinh nghiệm xin Visa Canada tại Vietmytourist

cac-loai-visa-canada-vietmytour

Loại Visa Canada dài hạn cho phép người có Visa được chuyển đến sống và làm việc tại Canada một cách dài hạn hơn, gia tăng cơ hội trong việc trở thành công dân Canada

1. Visa lao động lành nghề

Visa định cư diện lao động tay nghề ở Canada được chia ra thành 3 loại:

 • Chương trình liên bang: ứng viên được sinh sống và làm việc tại bất kỳ bang nào của Canada mà không giới hạn thời gian.
 • Chương trình tỉnh bang: ứng viên được sinh sống và làm việc tại 1 bang nhất định và bị giới hạn thời gian.
 • Chương trình của tỉnh Quebec: đây là tỉnh bang lớn nhất của Canada và có Chính quyền riêng nên các điều kiện và chính sách định cư rất nghiêm ngặt.

2. Visa bảo lãnh dành cho gia đình

Chương trình bảo lãnh cha mẹ và ông bà (Parents and Grandparents Program – PGP) cho phép công dân và thường trú nhân của Canada bảo lãnh cha mẹ và ông bà của họ đến định cư Canada. Chương trình PGP chỉ mở mỗi năm một lần.

3. Visa du học

Visa du học dài hạn cho phép học sinh, sinh viên nước ngoài theo học toàn thời gian tại các trường trung học, cao đẳng hay đại học ở Canada.

Du học sinh cần có Giấy phép học tập (Study Permit), là một tài liệu cho phép học sinh, sinh viên được theo học tại các Tổ chức giáo dục được chỉ định (DLI) ở Canada. Giấy phép học tập không phải là thị thực. Nếu đơn xin Giấy phép học tập được chấp thuận, Visa du học của bạn sẽ được tự động cấp cùng lúc, bạn không cần phải nộp đơn xin Visa riêng hay trả bất kỳ khoản phí nào khác. 

Giấy phép học tập thường có giá trị trong thời gian chương trình học của bạn, cộng thêm 90 ngày. Khoảng thời gian 90 ngày là thời gian cho phép bạn chuẩn bị rời khỏi Canada hoặc nộp đơn gia hạn thời gian lưu trú. 
Trong trường hợp trường học của bạn yêu cầu phải hoàn thành các khóa học trước khi vào chương trình chính, Giấy phép học tập của bạn sẽ có hiệu lực trong thời gian của các khóa học, cộng thêm 1 năm.
Sau khi được chấp nhận vào chương trình chính, bạn sẽ phải nộp đơn xin gia hạn giấy phép học tập. 

4. Visa đầu tư diện doanh nhân

Nhập cư diện doanh nhân được chia thành ba danh mục:

 • Quebec
 • Federal (Liên bang)
 • Tỉnh bang (PNP).

Tuy nhiên những chương trình này đều mang đến cùng một kết quả là thường trú nhân Canada. Bạn chỉ có thể chọn chương trình này nếu bạn có giá trị ròng hơn mức $300,000 CAD.

 

dich-vu-Visa-Canada-tron-goi-Vietmytour

 

Tham khảo Tour du lịch Canada tại Việt Mỹ Tour nếu bạn đã có Visa Canada.

Hãy liên hệ ngay cho Vietmytour để được hỗ trợ trực tiếp dịch vụ xin Visa Canada, Mỹ, Úc, Âu trọn gói tại HCM, Hà Nội, Đà Nẵng.