Thời gian xin Visa du lịch Canada

Về nguyên tắc, thời gian xin Visa du lịch Canada sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Theo Lãnh sự quán Canada, thời gian xử lý được tính từ ngày Lãnh Sự Quán nhận được đơn đăng ký đến ngày chấp thuận cấp Visa.

Khi nắm rõ được khoảng thời gian dự kiến xét duyệt Visa Canada, bạn sẽ chủ động hơn để trong việc chuẩn bị đầy đủ và hợp lý trong giai đoạn làm hồ sơ, book vé máy bay, khách sạn, nhà hàng,…

Hãy liên hệ đến Vietmytour để được hỗ trợ xin Visa Canada trọn gói và được cập nhật chính xác thời gian xét duyệt Visa Canada.

visa-canada-my-uc-vietmytour

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin Visa du lịch Canada

1. Các loại hồ sơ Visa du lịch Canada:

Thời gian và mức độ xét duyệt còn phụ thuộc vào loại Visa Canada mà bạn muốn xin là Visa du lịch một lần hay nhiều lần.

Xem ngay: Visa Canada có những loại nào?

2. Hình thức nộp hồ sơ:

Nếu nộp hồ sơ online sẽ ổn hơn so với hồ sơ giấy. Vì có thể giấy chuyển đến lãnh sự quán lâu hơn, dễ gây thất lạc và làm chậm trễ hồ sơ.

3. Tính đầy đủ và xác thực:

Thông thường, một bộ hồ sơ xin Visa đều phải công chứng, chứng thực, hay làm thủ tục sao kê tại ngân hàng để chứng mình nhân thân, tài chính, công việc,…

Nếu đơn đăng ký không đầy đủ và không xác thực, IRCC có thể từ chối hoàn toàn người nộp đơn. Hoặc họ có thể yêu cầu bổ sung thêm thông tin, điều đó có thể gây ra sự chậm trễ đáng kể đối với thời gian xin Visa du lịch Canada.

CẬP NHẬT 2020] Xin visa Canada mất bao lâu? Thủ tục ra sao? - Vietnam Embassy in Pyongyang, North Korea

4. Tính chất lượng của hồ sơ Visa du lịch Canada:

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến việc Visa có được thông qua hay không. Hồ sơ càng đầy đủ, chi tiết, chất lượng, cơ quan Lãnh sự Canada sẽ ưu tiên xem xét và duyệt nhanh chóng.

LSQ Canada không yêu cầu đến phỏng vấn trực tiếp nhưng việc xét duyệt hồ sơ sẽ đòi hỏi cao hơn. Những hồ sơ không đạt, còn nhiều thiếu sót sẽ được yêu cầu bổ sung cho đến khi hoàn thiện đầy đủ nhất. Thậm chí, một số trường hợp có thể bị từ chối cấp Visa ngay từ lần đầu xét duyệt vì tính chất lượng không đạt yêu cầu.

Xem thêm: Thủ tục cần thiết khi xin Visa Canada sẽ cung cấp cho bạn chi tiết và đầy đủ thông tin.

5. Thời điểm nộp

Loại đơn đăng ký, cũng như số lượng ứng viên hiện đang được xử lý trong danh mục đó, có thể ảnh hưởng đến thời gian xử lý. Thời điểm du lịch trong tình trạng quá tải, thời gian hơn để xử lý sẽ kéo dài hơn.

​​Thông thường, thời gian xin Visa du lịch Canada rơi vào khoảng 1-3 tháng. Trong những tháng cao điểm, thời gian chờ xử lý có thể hơn 3 tháng.

Hãy tìm hiểu trước những mùa cao điểm tại đất nước Canada nếu bạn chuẩn bị xin Visa.

Thoi-gian-xin-Visa-du-lich-Canada-Vietmytour

Bạn đã biết: Quy trình nộp hồ sơ xin Visa Canada.

6. Yếu tố may mắn

Thật ra đây cũng là một yếu tố chiếm phần lớn khi xin Visa Canada cũng như tại các quốc gia lớn khác.

Có những trường hợp hồ sơ đủ điều kiện nhưng bởi vì một lý do nào đó mà không được chấp thuận.

Hơn nữa, mỗi quốc gia luôn có những thay đổi liên tục trong chính sách để phù hợp với tình hình phát triển của đất nước nên việc thắt chặt khâu xét duyệt cũng sẽ thay đổi theo từng thời kỳ.

Hiện nay, để tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn, nhiều khách hàng lựa chọn các đơn vị dịch vụ làm Visa Canada trọn gói. Các dịch vụ uy tín trọn gói sẽ hỗ trợ cho bạn thủ tục xin Visa từ A – Z, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn và nộp lại cho bên dịch vụ, sau đó chờ đợi kết quả. Thông thường, lựa chọn dịch vụ làm Visa Canada trọn gói sẽ tiện lợi, nhanh chóng và giúp khách hàng có tỷ lệ đậu hồ sơ cao hơn.


Tham khảo Tour du lịch Canada tại Vietmytourist nếu bạn đã có Visa Canada.

→ Hãy liên hệ ngay cho Vietmytour để được hỗ trợ trực tiếp dịch vụ xin Visa Canada trọn gói và các Tour du lịch MỹÚcChâu Âu mới nhất.

Việt Mỹ Tour Cam kết mang đến những hướng dẫn, giải đáp chi tiết, cụ thể nhất cho bạn.