Muốn đi Mỹ phải làm sao?

Rate this post

Muốn đi Mỹ phải làm sao?

Từ lâu nước Mỹ luôn là địa điểm du lịch đáng mơ ước của bao du khách, vì Mỹ là nơi có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nơi có nhiều tòa nhà cao trọc trời và là nơi có nhiều tiểu bang, thành phố sôi động. Để có thể đặt chân đến nước Mỹ “xứ sở của sự tự do” bạn cần chuẩn bị gì cho chuyến đi du lịch sắp tới, bạn cần làm những gì để đi Mỹ. Hãy tham khảo một vài thông tin gợi ý sau để có một chuyến đi thật trọn vẹn và ý nghĩa.

Muốn đi Mỹ phải làm sao? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn số một hướng dẫn chi tiết về những bước cần thiết để chuẩn bị cho chuyến đi đến xứ sở cờ hoa.

 

Đặt điều kiện cho muốn đi Mỹ phải làm sao, điều đầu tiên bạn cần phải chắc chắn rằng bản thân bạn đã có đầy đủ hồ sơ visa, chiếc giấy thông hành quyền lực.

Visa mỹ là gì?

Visa Mỹ là một loại giấy phép hoặc thẻ chứng nhận được cấp bởi chính phủ Hoa Kỳ cho phép người nước ngoài vào nước này với mục đích cụ thể như du lịch, thăm thân, học tập, làm việc, hoặc cư trú tạm thời. Visa này được cấp bởi các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ trên toàn thế giới.

Visa Mỹ được cho là thị thực khắt khe nhất nước Mỹ
Visa Mỹ được cho là thị thực khắt khe nhất nước Mỹ

Hai loại visa chính chủ yếu đó là: B1/B2 và B2/B1. Visa B1/B2 cho phép bạn du lịch, thăm người thân và tham gia các hoạt động kinh doanh ngắn hạn tại Mỹ. Visa B2/B1 cho phép bạn du lịch và tham gia các hoạt động kinh doanh ngắn hạn tại Mỹ.

Điều kiện để có visa Mỹ

Vì đây là cơ sở để xác định mục đích của bạn qua Mỹ để làm gì khi phỏng vấn cùng lãnh sự quán và họ sẽ xem xét các điều kiện của bạn có đáp ứng đủ để từ đó đưa ra kết quả và ban hành visa du lịch Mỹ cho bạn. Để có được visa du lịch Mỹ bạn cần phải chứng minh đầy đủ các điều kiện sau:

  • Chứng minh khả năng tài chính và thu nhập cá nhân.
  • Chứng minh lịch trình chuyến đi của bạn. Mục đích đi du lịch Mỹ để làm gì (thăm thân, du lịch, công tác).
  • Chứng minh tài sản cá nhân đứng tên bạn, chứng minh công việc hiện tại, có mối ràng buộc tại đất nước của mình.
  • Nếu bạn đi công tác thì sẽ có giấy xác nhận từ nơi bạn công tác.
    Tư vấn Visa Mỹ tại Vietmytour
    Tư vấn Visa Mỹ tại Vietmytour

*Lưu ý khi phỏng vấn cùng lãnh sự quán bạn nên trả lời một cách chân thực và rõ ràng mục đích chi tiết của chuyến du lịch Mỹ của bạn là gì, du lịch thăm thân có giấy tờ thông tin của người thân bên Mỹ và chứng minh về mối quan hệ gia đình, du lịch tự túc bao lâu về chi tiết về chuyến đi, Visa công tác cần giấy xác nhận rõ ràng từ nơi bạn làm việc.

Các diện điều kiện để đi Mỹ

1. Đi Mỹ theo dạng du lịch

Đi du lịch Mỹ theo tour cùng Vietmytour
Đi du lịch Mỹ theo tour cùng Vietmytour

Để có một chuyến du lịch trọn vẹn thì bạn cần chuẩn bị một số lưu ý sau: Mua vé máy bay, lựa chọn khách sạn theo lịch trình, mua bảo hiểm du lịch, chuẩn bị kĩ càng các vật dụng, hành lý mang theo bên mình, các quy định về an ninh và sân bay, cuối cùng là tìm hiểu kĩ các địa điểm du lịch, văn hóa các bang từ các thành phố lớn bên nước Mỹ.

2. Đi Mỹ theo diện bảo lãnh

Đây là hình thức qua Mỹ phổ biến nhất. Hình thức bảo lãnh định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình là cách lấy thẻ xanh thông qua bảo lãnh của công dân hoặc thường trú dân là Mỹ. Trong đó, người này có quan hệ cha/mẹ đẻ, cha/mẹ kế, con đẻ/con nuôi, vợ-chồng.

3. Du học sinh Mỹ

Lựa chọn qua Mỹ theo hình thức du học sinh
Lựa chọn qua Mỹ theo hình thức du học sinh

Du học Mỹ không mang tính chất định cư, song việc du học qua Mỹ là giải pháp cho việc định cư Mỹ dễ dàng hơn trong tương lai, và để du học được bên Mỹ bạn cần phải đáp ứng điều kiện bạn đã được nhận vào trường đại học hoặc cao đẳng. Sau khi học xong và tốt nghiệp, du học sinh Mỹ tìm việc làm ổn định và mới có thể xin nộp đơn xin định cư.

4. Đi Mỹ theo diện đầu tư EB5

Định cư diện đầu tư với chương trình thị thực EB5 là giải pháp định cư Mỹ nhanh chóng nhất. Đặc biệt, chỉ sau 5 năm sinh sống tại Mỹ, nhà đầu tư EB5 và gia đình đã có thể xin nhập quốc tịch tại cường quốc mơ ước này.

5. Đi Mỹ theo diện EB3

Định cư diện EB3 dành cho chuyên gia, người lao động lành nghề và lao động phổ thông muốn sinh sống và làm việc tại Mỹ. Theo đó, người nhập cư Mỹ theo diện EB3 được hưởng nhiều quyền lợi như: được cấp thẻ xanh chỉ sau 1 – 2 tháng làm việc, được nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm làm việc, được bảo lãnh vợ, chồng, con cái độc thân dưới 21 tuổi sang Mỹ định cư,…

Muốn đi Mỹ tìm Vietmytour

Để việc đi Mỹ trở nên dễ dàng, du khách cần nên tìm hiểu kĩ về các quy định và tiêu chí khi qua Mỹ. Qua đó có thể giúp du khách tiết kiệm được chi phí cũng như các lưu ý cần tránh phải khi qua Mỹ. Để đáp ứng được nhu cầu thiết yếu cho nhiều du khách, Vietmytour công ty du lịch cùng dịch vụ hỗ trợ làm visa uy tín với hơn 16 năm kinh trong việc tổ chức tour du lịch Mỹ. Chi phí du lịch Mỹ ở Vietmytour với mức giá vô cùng rẻ chỉ từ 39.900.000 cùng dịch vụ chất lượng là bạn có thể chạm chân đến nước Mỹ đáng mơ ước.

Tour Mỹ giá rẻ - dịch vụ làm visa đậu đến 98%
Tour Mỹ giá rẻ – dịch vụ làm visa đậu đến 98%

Đừng lo lắng về việc đi Mỹ phải làm sao vì giờ đây Vietmytour sẽ giúp bạn có chuyến đi Mỹ dễ dàng hơn cùng đội ngũ nhân viên suất sắc, tận tâm và luôn nhiệt tình hỗ trợ quý khách. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc nhanh nhất.

Thông tin liên hệ tư vấn Tour

Hotline: 0964.51.51.51 – 0926.51.51.51

Địa chỉ văn phòng: 85/31 Nguyễn Thế Truyện, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.