Xin visa du lịch Canada không thể nào dễ dàng hơn

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada có thể bạn đã biết

 

     Canada là đất nước xinh đẹp mà biết bao du khách mong được đặt chân tới. Được mệnh danh là thiên đường du lịch, với diện tích lớn thứ 2 trên thế giới thu hút du khách bởi vô số những điểm đến tuyệt đẹp, thiên nhiên hoang dã, một đất nước có vẻ đẹp kết hợp giữa cả hiện đại và cổ kính hòa quyện giữa nhiều nền văn hóa khác nhau. Canada mang trong mình những nét đặc biệt riêng, hòa quyện từ văn hóa cho đến cuộc sống, con người và thiên khiến cho bất cứ du khách nào khi đến đây cũng bị say đắm.

 

Canada được mệnh danh là thiên đương du lịch. Nhiều người ao ước chỉ mong có một lần có thể đặt chân tới thiên đường du lịch này. Nhưng trước tiên để làm được điều đó, bạn phải vượt qua được trào cản về visa. Đây là vấn nói nhỏ không nhỏ mà lớn thì cũng không phải. Quan trọng là bạn có biết cách hay không. Sau đây Vietmytour xin chia sẻ những kinh nghiệm xin visa du lịch Canada.

 

I, Hồ sơ xin visa du lịch Canada cần chuẩn bị gồm có:

1, Hồ sơ cá nhân :

  • Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực và trang trống).
  • Tất cả hộ chiếu cũ (nếu có).
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu.
  • Mẫu chấp thuận và mẫu sử dụng dịch vụ.
  • Kém thêm mẫu (IMM5257_SHEDULE 1) nếu đang làm hoặc từng làm trong quân đội.
  • Tờ khai thông tin gia đình.
  • Tờ khai visa Canada.
  • Form người đại diện.
  • Bản sao công chứng CMND.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • Bản sao hộ khẩu.

Giấy đăng ký kết hôn / xác nhận độc thân/ giấy ly hôn của tòa/ giấy chứng tử (nếu vợ hoặc chồng qua đời).

Lưu ý : chữ ký giữa các giấy tờ phải trùng khớp với passport.

2, Chứng minh nghề nghiệp, công việc :

A, Nếu là nhân viên, cán bộ :

  • Hơp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm.
  • Đơn xin nghỉ phép.
  • Bảng lương 3-6 tháng gần nhất.

B, Nếu là chủ doanh nghiệp

  • Giấy đăng ký kinh doanh.
  • Biên lai thu nhập thuế doanh nghiệp.
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty.

C, Nếu đã về hưu

  • Thẻ hưu trí/ quyết định nghỉ hưu/sổ hưu trí.

D, Nếu đang là học sinh, sinh viên

  • Đơn xin nghỉ học, giấy xác nhận của trường về trường hợp trên.

E, Đại lý bán hàng cho công ty

  • Hợp đồng làm đại lý.
  • Chứng minh doanh thu hàng tháng, hàng quý.

3, Chứng minh tài chính :

  • Số tiền tiết kiệm tối thiểu phải đạt 5.000 USD ( nhiều hơn là một lợi thế).
  • Sổ đỏ, giấy tờ đất đai, nhà cửa.
  • Giấy xác nhận số dư.
  • Tài sản khác như xe cộ, cố phiếu, trái phiếu..v..v.
  • Photo thẻ master card thêm nếu có sử dụng.

4, Giấy tờ chuyến đi :

  • Xác nhận phòng đã đặt.
  • Xác nhận vé máy bay.
  • Lịch trình du lịch.

II, Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada – Quy trình nộp hồ sơ

Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ

Bước 2 : Nộp hồ sơ

  • Nộp hồ sơ tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Canada ở một trong hai địa điểm Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Bước 3 : Xác nhận kết quả xin visa Canada và hồ sơ

  • Thời gian xét duyệt khá dài từ 6 tuần đến 2 tháng.

III, Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada và một số lưu ý

1, Muốn xin visa Canada thì không thể để passport trắng được

  • Canada là một trong những quốc gia khó trong việc xét visa. Nên nếu là passport trắng thì khả năng rơi của bạn sẽ rơi là 90%. Sẽ là điểm cộng cho hồ sơ nếu từng có visa ở những nước tiên tiến. Ví dụ như là Anh, Pháp, Hàn, Nhật,…Điều này giúp tăng độ tin tưởng cho việc sau chuyến đi bạn sẽ trở về.

2, Chứng minh tài chính

  • Tài chính mạnh là điều rất tốt và quan trọng. Điều này cho thấy bạn đủ khả năng tự chi trả cho chuyến đi. Chưa kể là có thêm nhiều tài sản giá trị khác. Như vậy thì không có lý do gì để bạn ở lại Canada hết.

3, Chứng minh về các mối ràng buộc tại Việt Nam

  • Đây cũng là một chi tiết được phía xét duyệt visa Canada khá quan tâm. Như mối quan hệ gia đình của bạn thế nào, ba mẹ, ông bà, anh chị em hay vợ/chồng. Khối tài sản tích xù ở Việt Nam. Những sự tràng buộc chất lượng vô cùng phải không nào. 

4, Sắp xếp thứ tự hồ sơ

  • Để giấy tờ một cách thật logic, cần gì có cái đó.

5, Khi phỏng vấn

  • Nếu như bạn cần phải phỏng vấn xin visa đi Canada. Thì nhớ là phải bình tĩnh, trả lời dứt khoát mạch lạc.

6, Thư mời

  • Ở một số trường hợp thì có cũng có ích cho việc xét duyệt của bạn.

 

** Trường hợp nếu bạn thấy không tự tin hay không có thời gian để chuẩn bị hồ sơ. Thì liên hệ ngay cho Vietmytour để được trợ giúp.

Địa chỉ : Tòa nhà Việt Mỹ – Số 85/31 Nguyễn Thế Truyên, Phường Tân Sơn Nhỉ, Quận Tân Phú.

Hotline : 0964 51 51 51 or 0926 51 51 51.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 0964 51 51 51