Xin Visa du lịch mỹ ở đâu

Xin Visa du lịch mỹ ở đâu? Cần những giấy tờ gì?

 

Nhu cầu đi Mỹ tại Việt Nam ngày càng nhiều. Nhất là đi theo 2 loại du lịch mỹ thăm thân nhân và tour du lịch Mỹ tham quan. Nhưng không phải ai cũng biết và nắm rõ quy trình. Ví dụ như vấn đề, để xin visa du lịch Mỹ ở đâu tại tp hcm. Hay thủ tục xin visa du lịch Mỹ cần những giấy tờ gì. Bài viết sau sẽ giải đáp và hướng dẫn cụ thể cho bạn.

 

Xin visa du lịch Mỹ ở đâu tại tph cm ? theo dạng b1/b2 là sao ?

Visa thị thực dạng B1 dành cho những người đi công tác, giải quyết công việc. Tham dự hội thảo khoa học, kinh doanh hay đàm phán hợp đồng. Thị thực B2 dành cho mục đích mang tính giải trí, như đi du lịch, thăm thân nhân như họ hàng, bạn bè. Điều trị, khám chữa bệnh. Thường thì B1 và B2 chung trong dạng cấp Visa luôn.

Tiêu Chuẩn Để Xin Visa du lịch Mỹ

Thị thực theo dạng B1, B2 thì cần chứng minh với lãnh sự rằng bạn đủ điều kiện xin Visa. Theo quy định của thị thực Hoa Kỳ, qua các bước sau :

  • Mục đích đi du lịch Mỹ là gì ? chỉ là chuyến đi tạm thời rồi về lại nước.
  • Tài chính, ngân sách chi trả cho chuyến đi này
  • Thời gian ở lại đây là bao lâu, chính xác ngày tháng năm luôn.
  • Hành trình của chuyến đi, tới đâu, đại chỉ nào.
  • Hợp đồng lao động

Thủ tục xin Visa du Lịch Mỹ bao gồm :

  • 1 hình 5×5, nền trắng nhìn rõ ràng, chụp trong 6 tháng gần nhất ;
  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, tính từ khi tới Mỹ (có hộ chiếu cũ thì mang theo muôn) ;
  • Đơn xin visa Mỹ DS – 160 ;
  • Sổ hộ khẩu ( bản gốc) ;
  • Giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn/ độc thân ;
  • Nếu có con thì mang theo giấy khai sinh của con ( bản gốc) ;
  • Chứng mình về mặt tài chính : Như tiền tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, cố phiếu, để tăng độ tin cậy khả năng quay về Việt Nam sau khi du lịch ;
  • Chứng minh về mặt công việc ;

+ Nếu là chủ doanh nghiệp : cần có biên lai đóng thuế trong 3-6 tháng gần nhất. Giấy đăng ký kinh doanh ;

+ Nhân viên : Hợp đồng lao động và bảng lương 3-6 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép ;

  • Giấy hẹn phỏng vấn
  • Biên nhận đóng lệ phí phỏng vấn đi Mỹ
  • Thư mời qua Mỹ chơi, dạng thăm thân ,nếu có (bản gốc)

Sau khi đầy đủ tất cả những giấy tờ trên. Bạn có thể nạp hồ sơ, và đợi ngày phỏng vấn được rồi. Chúc bạn thành công, có chuyến đi du lịch Mỹ vui vẻ bên những người yêu thương nhé.

Địa chỉ cho bạn nào chưa biết nhé :

  • Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh đặt tại số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 0964 51 51 51